Uống cà phê ngắm khủng long ở Gò Vấp, độc lạ nhất tại Sài Gòn

Riviu 3633.jpg

Tác giảRubi Lee
Xếp hạng

Thông tin địa điểm

 258R Dương Quảng Hàm, Q.Gò Vấp, TPHCM
 Hot tới nỗi phải đi nhì lần thế hệ vào được

Review về Uống cà phê ngắm khủng long ở Gò Vấp, độc lạ nhất tại Sài Gòn

Saurus coffe & gallery nằm ở địa chỉ 258R Dương Quảng Hàm, Quận Gò Vấp. Đây là mô hình quán cà phê kết hợp với trưng bày triển lãm theo chủ đề, cụ thể là khủng long. Khủng long luôn là đối tượng được yêu thích ở nhiều lứa tuổi, chẳng lạ vì sao những bộ phim lấy chủ đề này luôn thu hút được nhiều sự quan tâm.

96003884 Cafe Khung Long 2.jpg

Điểm nhấn ở quán cà phê này là con khủng long ăn cỏ khổng lồ có tên Brachiosaurus cao 6m. Dù chỉ đạt kích thước khoảng 1/5 so với thực tế, nhưng mô hình này thực sự ấn tượng, khiến bất kỳ ai khi bước vào cửa cũng mắt chữ A mồm chữ O. Theo thông tin mình đọc được trên mạng, mô hình khủng long này có giá đâu đó 5 tỷ đồng lận và do chính nhân lực Việt Nam thực hiện. Nhưng đây không phải là thứ duy nhất khiến mình có ấn tượng tốt về quán cà phê này.

93434083 Cafe Khung Long 3.jpg

Ở tầng 1 ngoài không gian uống cà phê thì quán cũng trang bị một kệ sách về khủng long, chủ yếu là sách chữ tiếng Anh. Theo mình nghĩ thì quán nên bỏ thêm những quyển sách truyện tranh khủng long bằng tiếng Việt để mấy bé dễ đọc hơn, vì mình thấy các bạn nhỏ khá quan tâm đến khu vực này.

37561934 Cafe Khung Long 4.jpg

Lầu 1 chủ yếu là nơi đặt bàn để khách uống cà phê nên không có quá nhiều mô hình ở đây. Có thể nói đây là mô hình khủng long duy nhất ngoài chú khủng long to kia ở tầng này. Dù không ấn tượng về mặt kích thước như mô hình con Brachiosaurus, nhưng độ chi tiết thì nhìn cực kỳ đã mắt. Anh em có thể thấy từng chi tiết trên lớp da, hay bộ hàm nhỏ dãi đều được tái hiện một cách sống động và chân thật.

Còn đây là không gian tầng 2. Nói sơ một chút thì quán có trang bị thang máy để di chuyển giữa các tầng, phần thang bộ thì chỉ để nhân viên đi thôi. Chủ yếu thì nhân viên vẫn hướng khách ngồi cà phê ở tầng 1 và lên tầng 2 để tham quan, khi nào quán quá đông thì phần không gian trên mới được sử dụng.

85555862 Cafe Khung Long 5.jpg

Trong mấy hình có thể anh em thấy vắng thì đó là do mình đi khá sớm lúc 9 giờ sáng vào ngày trong tuần, nếu đi trễ và vào cuối tuần thì quán còn đông hơn rất nhiều, khó chụp ảnh hơn. Nếu anh em có ý định đi thì lưu ý đi sớm nha. Mình cũng có đến trước đó 1 lần vào tối thứ 4, nhưng phải quay về vì quán quá đông và không nhận thêm khách.

Như mình đã nói, tầng hai mang đúng nghĩa một gallery, nơi trưng bày rất nhiều mô hình khủng long để chúng ta thưởng thức. Những mô hình này phần lớn đều có gắn logo Jurassic Park/ Jurassic World vốn đã quá nổi tiếng và gắn liền với tuổi thơ của nhiều người.

55700497 6057350 Khung Long 18.jpg

Không chỉ mang đến hình ảnh những chú khủng long trong phim, mô hình còn phần nào tái hiện lại một cảnh phim đặc sắc nào đó, như cảnh chiếc xe tham quan bị con T-rex tấn công này trong trilogy Jurassic Park

95983712 6057366 Khung Long 25.jpg

Hay như sự xuất hiện của con Mosasaurus từng góp mặt trong bộ phim Jurassic World 2015 này. Phần lớn các mô hình đều có thông tin về bối cảnh và tỉ lệ mô hình ở ngay bên dưới để chúng ta dễ nắm bắt hơn. Chẳng hạn như theo thông tin trên bảng mô tả: mô hình ở trên là con Mosasaurus - chi thằn lằn ăn thịt dưới nước lớn từ thời kỷ Phấn Trắng muộn khoảng 70-66 triệu năm trước. Con mồi của nó là chim biển, cá mập, những loài cá lớn, plesiosaurus và một số loài khủng long khác. Bối cảnh mô hình là 1:15, chế tác bởi Prime 1.

94432188 6057367 Khung Long 21.jpg

Trẻ con thì phần lớn đều rất thích chủ đề khủng long, và khi được dắt đi quán cà phê chủ đề này thì mình thấy đều tỏ ra cực kỳ thích thú.

79204578 6057369 Khung Long 34.jpg

Một quầy trưng bày mô hình khủng long đồ chơi và một số board game về chủ đề này do quán sưu tầm. Hiện mình thấy ở đây không có bán mấy món đồ chơi này mà chỉ đơn thuần là trưng bày thôi.

74330501 6057391 Khung Long 24.jpg

Nhìn chung đây là một mô hình quán cà phê mới cũng khá hay phù hợp cho anh em không chỉ thích những chú khủng long mà còn muốn chiêm ngưỡng nhưng mô hình rất là chi tiết và đẹp. Nếu có dịp thì anh em có thể ghé đến, dù có thể nó sẽ khá xa trung tâm thành phố. Hiện nay quán mới mở nên khá đông, anh em nên cân nhắc lựa chọn khung giờ phù hợp hơn. Mình nghĩ là thời gian sau quán sẽ còn mở rộng và có thêm nhiều mô hình hay ho nữa.

ShareTweetPin

Nếu thấy hay, hãy chia sẻ bài viết này. Cám ơn bạn!


ĐỊA ĐIỂM MỚI


ĐỊA ĐIỂM KHÁC

Riviu Địa Điểm

FREE
VIEW