Nhà thờ Đức Bà Sài Gòn ở đâu?

Riviu 4788.jpg

Tác giảAnh Khoa
Xếp hạng

Thông tin địa điểm

 Địa chỉ: Số 01 Công trường Công Xã Paris, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh.

Review về Nhà thờ Đức Bà Sài Gòn ở đâu?

Nhà thờ Đức Bà Sài Gòn nằm ở trung tâm Quận 1, TP. Hồ Chí Minh, nổi bật với kiến trúc Pháp cổ, không gian rộng thoáng từ bên ngoài tới bên trong thánh đường. Đây là địa điểm mà du khách không thể bỏ qua khi ghé thăm thành phố Hồ Chí Minh hoa lệ.

68192213 Nha Tho Duc Ba 3.jpg

Nhà thờ Đức Bà Sài Gòn có tên chính thức là Vương cung Thánh đường Chính tòa Đức Mẹ Vô nhiễm Nguyên tội (Immaculate Conception Cathedral Basilica). Nhà thờ Đức Bà Sài Gòn được xây dựng vào ngày 7 tháng 10 năm 1877. Nhà thờ được xây dựng bởi Giám mục Isodore Comlombert, theo lối kiến trúc kết hợp phong cách Roman và Gothic.

98555441 Nha Tho Duc Ba 2.jpg

Bên trong nhà thờ Đức Bà Sài Gòn:
- Tòa thánh đường Nhà thờ Đức Bà: Thánh đường là khu chính được thiết kế đặc biệt, rộng nhất tại nhà thờ với sức chứa hơn 1.200 người. Chiều dài của thánh đường là 93 m, rộng 35 m, chiều cao của mái vòm gần 21 m với thiết kế gồm lòng chính, hai lòng phụ và hai bên là hai dãy nhà nguyện.
- Các bàn thờ bên trong Nhà thờ Đức Bà: Đều được khắc bằng đá cẩm thạch nguyên khối, 56 ô cửa kính nhiều màu sắc ghép lại với nhau. Các ô cửa này mô tả nhân vật và sự kiện trong kinh thánh.
- Tháp chuông của Nhà Thờ Đức Bà Sài Gòn: Năm 1895 hai tháp chuông Nhà thờ Đức Bà được thi công xây dựng sau khi hoàn tất nhà thờ 15 năm, tháp chuông được thiết kế bởi kiến trúc sư Gardes. Tháp chuông cao 57 m với 21 m là mái vòm.

45321316 Nha Tho Duc Ba 4.jpg

Nhà thờ Đức Bà là trung tâm Công giáo lớn nhất thành phố, cũng là điểm du lịch hàng đầu thu hút rất nhiều du khách trong nước và quốc tế tới tham quan, hành lễ và nguyện cầu.

87208821 Nha Tho Duc Ba 5.jpg

ShareTweetPin

Nếu thấy hay, hãy chia sẻ bài viết này. Cám ơn bạn!


ĐỊA ĐIỂM MỚI


ĐỊA ĐIỂM KHÁC

Riviu Địa Điểm

FREE
VIEW