Địa chỉ Nhà thờ Tân Định

Địa chỉ Nhà thờ Tân Định

Tác giảAnh Khoa
Xếp hạng

Thông tin địa điểm

 Địa chỉ: 289 Hai Bà Trưng, Phường 8, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh.
 Điện thoại: (028) 3829 0093 / (028) 3829 3088

Review về Địa chỉ Nhà thờ Tân Định

Nhà thờ Tân Định (tên chính thức: Nhà thờ Thánh Tâm Chúa Giêsu, Tân Định) là một nhà thờ Công giáo tại Thành phố Hồ Chí Minh, thuộc giáo xứ Tân Định. Nhà thờ Tân Định cùng với Nhà thờ Đức Bà Sài Gòn là hai nhà thờ được xây dựng từ rất sớm và có quy mô lớn nhất tại thành phố này.

69175940 Nha Tho Tan Dinh 3.jpg

Nhà thờ Tân Định là một trong những công trình kiến trúc độc đáo, mang đậm màu sắc Gothic ấn tượng, vô cùng hiếm thấy ở các nhà thờ tại Việt Nam hiện nay. Công trình này chính thức được khởi công vào năm 1870, khánh thành vào năm 1876. Tổng thể công trình mới đầu có màu vàng nhạt, sau nhiều lần tô sửa đã được phủ lên một màu hồng phấn khác biệt. Mặt tiền của nhà thờ gồm một tháp chính kèm với hai tháp phụ.

93639010 Nha Tho Tan Dinh 4.jpg

Chính màu sắc đặc biệt của công trình này đã khiến cho cái tên nhà thờ Tân Định nhanh chóng được chú ý và in sâu vào tiềm thức của những người dân Sài Gòn thuở bấy giờ. Dù mang đậm phong cách kiến trúc Gothic nhưng nhiều chi tiết của nhà thờ vẫn được trang trí theo hướng Roman và Baroque. Đến nay, Nhà thờ Tân Định đã trở thành một địa điểm du lịch nức tiếng Sài Thành, quanh năm đông đúc khách du lịch ghé thăm, nhất là vào các dịp lễ, Tết, Giáng sinh hay những ngày cuối tuần.

61524370 Nha Tho Tan Dinh 2.jpg

ShareTweetPin

Nếu thấy hay, hãy chia sẻ bài viết này. Cám ơn bạn!


ĐỊA ĐIỂM MỚI


ĐỊA ĐIỂM KHÁC